1. Thời hạn lưu trú của visa kỹ sư

Các loại visa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thông thường sẽ có thời hạn trung bình từ 1-3 năm (hiện nay đã được tăng lên tối đa 5 năm). Tuy nhiên, đối với visa kỹ sư thì thời gian lưu trú của bạn là vô thời hạn, thậm chí bạn có thể định cư ở Nhật (nhưng với điều kiện bạn không vi phạm pháp luật tại Nhật).

Tư cách lưu trú (COE) kỹ sư

Bạn để ý nhé, khi bạn làm hồ sơ xin tư cách lưu trú, khi Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản trả cho bạn tờ COE (gọi là giấy phép lưu trú dài hạn), nó có mục thể hiện thời hạn năm của lần xin visa ấy (1, 3 và 5 năm). Khi hết hạn thì bạn phải gia hạn visa.

2. Chi phí xin gia hạn visa kỹ sư tại Nhật:

Visa kỹ sư lần đầu

– Phí nộp cho Cục Xuất nhập cảnh: 4.000 Yên

– Giờ làm việc: Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương nghỉ vào thứ 7, Chủ nhật, ngày lễ và những ngày nghỉ dịp Tết dương lịch (29/12 đến 3/1).

– Thời gian hoàn tất: Khoảng 15 đến 30 ngày. Nên trước khi sắp hết thời hạn lưu trú (1 đến 3 tháng) bạn cần chủ động tiến hành làm thủ tục gia hạn tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương nơi bạn cư trú bên Nhật, nếu không sẽ bị trục xuất về nước. Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ tiến hành điều tra, xem xét tới khoảng thời gian bạn đã ở Nhật sinh sống và làm việc để quyết định xem có gia hạn hay không.

Vậy nên, các bạn lưu ý để ý thời gian visa của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên Hệ