Làm việc tại Nhật theo diện Kỹ sư luôn là chủ đề hót người lao động quan tâm đến, nhất là người lao động Việt Nam bởi những lợi ích:

Thời gian lưu trú: tùy thuộc vào hợp đồng lao động giữa ứng viên và công ty tuyển dụng, thời gian thường tối thiểu là 1 năm khi hết hạn hợp đồng thì bạn có thể gia hạn visa để tiếp tục làm việc từ 3-5 năm. Khi bạn làm việc được 10 năm trở lên sẽ có cơ hội cao được chấp nhận lưu trú vĩnh trú tại Nhật hoặc nhập quốc tịch Nhật nếu bạn muốn ở lại.

Được phép Bảo lãnh vợ chồng con qua sống chung, người thân đi du lịch. Sinh con tại Nhật được hưởng trợ cấp, đãi ngộ cao.

Mức thu nhập của kỹ sư làm việc tại Nhật Bản trung bình khoảng 180.000 – 230.000 Yên/Tháng (chưa bao gồm tiền làm thêm). Với chuyên ngành IT thu nhập còn lên tới 800.000 yên – 1.000.000 Yên/Tháng.

Nhiều chế độ tốt như người Nhật (bảo hiểm ý tế, xã hội, thất nghiệp, thưởng,…). Nếu làm việc liên tục từ 3 năm thu nhập ổn định, có thể vay tiền ngân hàng mua được nhà, xe,…

Khi đã sang làm việc tại công ty tại Nhật Bản theo diện kỹ sư nếu công việc không đúng với yêu cầu trong hợp đồng làm việc bạn dễ dàng xin nghỉ việc ( thực tập sinh không được chuyển việc) chuyển việc sang làm công ty khác phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên Hệ