Hiện nay, du học Nhật Bản ngày càng được quan tâm và việc vừa học vừa làm để tích lũy kinh nghiệm làm việc cũng như giảm thiểu chi phí du học là điều phần lớn du học sinh quan tâm. Tuy nhiên cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề vừa học vừa làm tại Nhật. Để có thể làm tốt cả hai việc này, các du học sinh cần được chia sẻ kinh nghiệm từ những người đi trước. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm cho các du học sinh trước khi quyết định học tập tại đất nước mặt trời mọc.

1. Lựa chọn trường khi du học Nhật Bản.

Việc lựa chọn trường rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng tới con đường tương lai của bạn. Từ những thông tin được cung cấp, cùng sự hỗ trợ của nhân viên tư vấn, du học sinh cùng gia đình có thể đưa ra quyết định đúng đắn để lựa chọn trường phù hợp với học sinh theo các tiêu chí: khóa học, học phí, vị trí, chế độ hỗ trợ học sinh trong sinh hoạt và học tập, chế độ học bổng, tư vấn việc làm, tư vấn hỗ trợ học tiếp lên cao…

Nhật Bản có rất nhiều trường đại học, cao đẳng chất lượng cho bạn lựa chọn du học.

Ngoài thông tin bằng văn bản, tranh ảnh, Công ty CP Du học Jtrain thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt trực tiếp giữa đại diện trường và học sinh, giúp học sinh có được cái nhìn thực tế về trường và nơi mình sẽ sinh sống. Đây cũng là cơ hội trao đổi trực tiếp với trường những thắc mắc cũng như mong muốn của bản thân và giúp các bạn lựa chọn được trường học phù hợp nhất với mình.

Bên cạnh việc lựa chọn trường học, các du học sinh cần trau dồi ngôn ngữ tiếng Nhật tại các lớp học Nhật ngữ tại Jtrain, đồng thời nghiên cứu, tìm hiểu cuộc sống xã hội Nhật Bản, nhằm giúp bản thân không còn bỡ ngỡ khi đến Nhật Bản.

2. Lựa chọn nguồn cung cấp thông tin khi quyết định du học Nhật Bản.

Khi bạn quyết định lựa chọn con đường du học việc đầu tiên cần làm là tìm hiểu thông tin về thực tế cuộc sống, học tập tại vùng mà mình sẽ đi. Ngoài cách tìm hiểu qua internet, qua người quen đang sống hoặc đã từng sống tại Nhật, các vị phụ huynh cùng các bạn học sinh còn thường xuyên sử dụng ngân hàng thông tin – các công ty tư vấn du học.

Chính vì vậy việc lựa chọn nguồn cung cấp thông tin chính xác là vô cùng quan trọng, đó là kim chỉ nam định hướng tương lai của bạn.

Công ty Cổ phần du học Jtrain hiện tại là công ty hợp tác với hơn 100  trường tại các tỉnh, thành phố tại Nhật Bản. Mọi thông tin cung cấp tới khách hàng đều đã được trường xác nhận trước, đảm bảo tính xác thực của thông tin. Jtrain hợp tác cùng các trường luôn sẵn sàng hỗ trợ học sinh từ khi bắt đầu ký hợp đồng, làm thủ tục du học tới khi học sinh đã nhập cảnh, sống và học tập ổn định tới khi tốt nghiệp.

Du học Jtrain đưa bạn đến chân trời mới.

3. Lựa chọn công việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản

Làm thêm là công việc bình thường trong xã hội Nhật Bản. Thông qua công việc, học sinh học được các nguyên tắc và tập quán của người Nhật. Tất cả các bạn sinh viên du học Nhật Bản đều được phép làm thêm trong thời gian tạm trú tại trường, một tuần làm thêm 28 tiếng (trong thời gian nghỉ hè có thể làm thêm 8 tiếng 1 ngày).

Công việc cũng như tiền lương phụ thuộc vào khả năng ngôn ngữ của học sinh. Học sinh có thể duy trì công việc hay tiến xa hơn hay không phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng và thái độ làm việc của các bạn.

Nhật Bản vốn nổi tiếng là đất nước của những con người chăm chỉ, ý chí sắt đá và vô cùng kiên cường. Chính vì vậy, khi học tập và sinh sống tại đất nước này, bạn sẽ học hỏi được những đức tính đó của người Nhật. Nếu bạn biết không ngừng cố gắng phấn đấu, thành công sẽ luôn đến với bạn!

Đến du học Nhật Bản bạn có thể làm thêm được nhiều công việc.

Chắc hẳn qua bài viết chia sẻ một số kinh nghiệm du học Nhật Bản này, các bạn đã hiểu được rằng việc lựa chọn trường và nguồn cung cấp thông tin là quan trọng như thế nào trong quá trình du học Nhật Bản. Việc làm thêm là chuyện bình thường với mỗi du học sinh quốc tế, điều này ngoài việc giúp sinh viên trau rồi kiến thức còn góp phần trang trải chi phí sinh hoạt và học phí. Vậy du học Nhật Bản vừa học vừa làm là tốt hay không tốt? Quyết định nằm ở sự lựa chọn của bạn và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên Hệ