Mấy năm trở lại đây,các bạn học sinh, sinh viện Việt Nam lựa chọn đi du học Nhật Bản rất nhiều. Đến Nhật Bản du học là cơ hội giúp các bạn trẻ Việt Nam phát huy năng lực bản thân, có một tương lai sáng ngời. Để đi du học, các bạn cần đáp ứng được những điều kiện của nước bạn, vậy điều kiện đi du hoc Nhật Bản 2020 là gì? Mọi người hãy cùng du học Jtrain tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Dù bạn đi du học ngành nào, trường nào hay tỉnh nào tại Nhật Bản thì bạn cũng cần đáp ứng những yêu cầu theo đúng quy định của Chính phủ để ra. Như vậy thì việc xét duyệt hồ sơ của chúng ta mới trở nên thuận lợi và khá năng đỗ visa cao được. Vậy để tham gia được chương trình du học tại Nhật Bản, các bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

1. Điều kiện để đi du học Nhật Bản: Độ tuổi nào là phù hợp?

Người đủ 18 tuổi, đã tốt nghiệp phổ thông trung học tại Việt Nam, hoặc trình độ tương đương phổ thông trung học 12 năm ở nước ngoài là hoàn toàn có thể đi du học tại Nhật Bản.

Du học Nhật Bản không giới hạn độ tuổi đối với người đi học. Các bạn đăng ký du học Nhật Bản tối thiểu phải tốt nghiệp cấp 3. Đối với các bạn tốt nghiệp Cao Đẳng hay Đại học, đây sẽ là một lợi thế. Đối với những bạn từ 30 tuổi trở lên, nếu chứng minh được quá trình học tập và làm việc của bản thân xuyên suốt và không bị gián đoạn trong khoảng thời gian từ sáu tháng đến một năm, thì hoàn toàn có thể tiến hành làm hồ sơ du học Nhật Bản.

2. Điều kiện liên quan đến trình độ tiếng Nhật?

Ngoài thời gian học tại trường Nhật Bản, các bạn còn phải tự sinh hoạt. Do đó, các bạn cần có trình độ tiếng Nhật sơ cấp để không gặp khó khăn ngoài giờ học ở trường. Đối với những bạn chưa có bằng chứng nhận tiếng Nhật, các bạn vẫn có thể đăng ký tham gia du học Nhật Bản, nếu có giấy chứng nhận đã học khoảng 150 giờ tiếng Nhật tại các trường Nhật Ngữ ở Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ có một số trường Nhật Ngữ ở Việt Nam đủ điều kiện cung cấp giấy chứng nhận được phía Nhật Bản chấp nhận. Akira cũng là một trong số đó.

3. Điều kiện du học Nhật Bản: Điều kiện về tài chính.

Để có thể du học Nhật Bản, đặc biệt trong trường hợp du học theo diện tự túc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính. Tùy vào trường và chương trình học bạn lựa chọn, điều kiện tài chính sẽ khác nhau. Chi phí cần chuẩn bị thường sẽ bao gồm chi phí hồ sơ, dịch thuật, chi phí thi năng lực tiếng Nhật, vé máy bay, tiền học phí năm đầu và phí kí túc xá cho khoảng 3-6 tháng đầu tiên tại Nhật.

4. Cần chuẩn bị giấy tờ gì để đáp ứng các điều kiện du học Nhật Bản?

Để đủ điều kiện đi du học Nhật Bản, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Đơn xin học.
Bảng điểm ghi lại kết quả học tập của bạn ở Việt Nam.
Chứng chỉ các khoá học mà bạn đã từng tham gia.
Thư giới thiệu của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền.
Giấy chứng nhận năng lực tài chính, khả năng chi trả.
Giấy khám sức khoẻ.
Lệ phí nộp đơn.
Hồ sơ liên quan đến nguời bảo lãnh.
Kết quả phỏng vấn với người bảo lãnh.
Kết quả kiểm tra ở các nước sở tại.

Với những trường lớn, có uy tín và chất lượng giảng dạy tốt ở Nhật Bản, sẽ có 4 đợt tuyển sinh trong một năm: tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Họ sẽ tiếp nhận hồ sơ trước mỗi đợt nhập học 5 tháng, sau đó sẽ xem xét hồ sơ và nộp cho Sở Nhập Cảnh Nhật Bản. Sở Nhập Cảnh Nhật Bản tiếp nhận hồ sơ, xét duyệt và thông báo kết quả cho các trường 2 tháng trước mỗi đợt nhập học.

5. Đủ điều kiện du học Nhật Bản rồi thì khi nào nhận được kết quả?

Sở nhập cảnh Nhật Bản sẽ thông báo và gửi Giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản cho các trường vào trước 2 tháng của mỗi kỳ nhập học. Cụ thể: nếu nhập học vào tháng 1 thì tháng 12 sẽ nhận được giấy báo; nhập học vào tháng 4 thì tháng 2 sẽ nhận được giấy báo; nhập học vào tháng 7 thì tháng 5 sẽ nhận được giấy báo; nhập học vào tháng 10 thì tháng 8 sẽ nhận được giấy báo.

Ngoài những điều kiện trên, bạn cũng cần đáp ứng các điều kiện về sức khỏe, nhân thân tốt, đồng thời chưa từng xin thị thực du học tại Nhật Bản nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên Hệ