Nhu cầu đi Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản theo diện kỹ sư ngày càng cao. Tuy nhiên, để có thể ứng tuyển tham gia các kỹ sư cần đảm bảo các điều kiện cơ bản sau:

1. Trình độ học vấn

  • Bằng cấp: Tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chính quy trở lên, tùy trường hợp Bằng Level 5 (Bằng danh hiệu kỹ sư thực hành) vẫn có thể đi được diện kỹ sư.
  • Kinh nghiệm làm việc: Có hoặc không có theo yêu cầu chi tiết từng job. Nhưng bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng ưu tiên những bạn có kinh nghiệm hơn

2. Độ tuổi

Tuổi từ 21 – 37 tuổi (Không có quy định chi tiết về độ tuổi đối với chương trình đi Nhật Bản diện kỹ sư). Nhưng đa phần độ tuổi để đi Nhật làm việc giao động từ 21 – 37 tuổi. Tùy từng công ty, từng đơn hàng mà có mức lấy độ tuổi khác nhau. Có một số công ty vẫn lấy tới 40 tuổi.

3. Trình độ tiếng Nhật:

Trình độ tiếng Nhật tốt sẽ là lợi thế lớn tăng khả năng trúng tuyển cũng như sau khi sang Nhật Bản làm việc.

Tùy thuộc vào từng đơn hàng  có yêu cầu trình độ tiếng Nhật từ N4, N3, N2 trở lên, hoặc một số đơn hàng không yêu cầu tiếng.

4. Ngoại hình

Công việc của Kỹ sư chủ yếu sử dụng trí óc để làm việc nên yêu cầu về ngoại hình không quá khắt khe như Thực tập sinh. Hơn 60% đơn hàng không có điều kiện về cân nặng và chiều cao. Đối với nam, cân nặng từ 50kg trở lên, chiều cao từ 1m60. Đối với nữ cân nặng trên 45kg, chiều cao từ 1m50.

5.  Sức khỏe

  • Sức khỏe: Yêu cầu có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lây truyền, như viêm gan A,B,C,..HIV, giang mai,. (Có một số bạn thắc mắc bị viêm gan B có đi kỹ sư được không thì vẫn có một số đơn hàng nhận viêm gan B, nên bạn vẫn có thể tìm đơn hàng và tham gia bình thường)

 

  • Thị lực:Yêu cầu là 6/10, một số đơn hàng sẽ có yêu cầu về thị lực cao hơn như lắp ráp linh kiện điện tử. (Mù màu không được tham gia)

 

  • Sẹo, hình xăm:  Đối với bạn có sẹo, hình xăm nhỏ( xăm kín) thì vẫn có thể đi diện Kỹ sư. Do đi theo diện kỹ sư quan trọng hơn là việc kinh nghiệm chuyên ngành và sức khỏe tốt.

Yêu cầu khác: không có tiền án tiền sự, Không bị mù màu, dị dạng về chân tay,…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên Hệ