Trên thực tế, nhiều lao động thường dễ bị sập bẫy bởi các đối tượng “cò mồi”. Để ngăn ngừa những rủi ro, tổn thất cho người lao động, Cục Quản lý lao động ngoài nước khuyến cáo người lao động nên tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan trước khi quyết định đi làm việc một cách an toàn. Người lao động cần trực tiếp liên hệ đến doanh nghiệp có giấy phép hoạt động do Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội cấp. Danh sách các doanh nghiệp có giấy phép trên trang điện tử của Cục Quản lý lao động ngoài nước.

Để tra cứu thông tin giấy phép XKLĐ của các công ty XKLĐ người lao động cần truy cập vào trang chủ của Cục quản lý lao động ngoài nước theo địa chỉ sau: http://dolab.gov.vn/New/Default.aspx

Sau khi tìm kiếm sẽ ra kết quả như sau:

Sau khi vào trang chủ của Cục, bạn sẽ click vào phần Doanh nghiệp XKLĐ. Khi đó cột bên phải của website sẽ thấy có mục Danh sách doanh nghiệp được cấp phép và doanh nghiệp XKLĐ hiện đang bị đình chỉ đưa người lao động làm việc nước ngoài.

Bạn muốn tra cứu doanh nghiệp đang được cấp phép đưa người đi làm việc nước ngoài thì kích các bạn click vào mục danh sách doanh nghiệp XKLĐ (Doanh nghiệp được cấp phép)

Ví dụ: Công ty cổ phần Cung ứng nhân lực Việt Nhật. Khi tìm kiếm bạn có thể gõ: Công ty cổ phần Cung ứng nhân lực Việt Nhật hoặc Vitech để tìm. Do phần tìm kiếm của website không được tốt lắm, khi gõ không đúng tên cũng không tìm được kết quả do vậy người lao động nên thử vài lần để chắc chắn không bỏ sót.

 

Công ty bạn tìm không có kết quả thì tới 99% công ty đó không có giấy phép hoặc giấy phép đó đã bị đình chỉ hoặc thu hồi. Còn nếu có kết quả tìm kiếm thì sẽ hiện ra như hình trên. Các bạn có thể click vào tên công ty trong kết quả tìm kiếm để xem thêm chi tiết về công ty đó bao gồm địa chỉ, điện thoại, tình trạng doanh nghiệp,…

Nếu tìm được tên Công ty, cùng với trạng thái hoạt động là: Công ty đã được cấp phép và hoạt động hiệu quả. Ví dụ: Công ty cổ phần Cung ứng nhân lực Việt Nhật trên hình.

Qua bài viết này hi vọng các bạn đã có thể tự mình tra cứu trực tuyến những công ty có giấy phép xuất khẩu lao động tại một nguồn tra cứu đáng tin cậy và chọn công ty đăng ký đơn hàng đi xuất khẩu lao động phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên Hệ